กระบี่ ริเวียร่า

วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เช่าที่กระบี่

การเดินทางมายังจังหวัดกระบี่

สายการบินสู่จังหวัดกระบี่

การเดินโดยเครื่องบินทางจากกรุงเทพมากระบี่นั้นสะดวกสบายเพียง 1 ชั่วโมงก็ถึงสนามบินนานาชาติจังหวัดกระบี่ ( no duty free) เพียงประมาณ 17 กิโลเมตรถึงอ่าวนาง (ประมาณ 20 นาที) ซึ่งสามารถเลือกเดินทางได้จาก 2 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย และ แอร์เอเชีย เราขอแนะนำให้ท่านสำรวจราคาและซื้อตั๋วเครื่องบินที่ราคาดีที่สุดได้ทางอินเตอร์เน็ตซึ่งได้จัดเตรียมข้อมูลไว้ค่อนข้างครบถ้วน การเดินทางโดยรถแท็กซี่รับจ้างเป็นที่น่าเชื่อถือเนื่องจากมีการควมคุมอัตราค่าโดยสาร (ไปอ่าวนาง 500 - 600 บาท) หรือสามารถเลือกเดินทางโดยรถบัส (150 บาทต่อคน) ซึ่งให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวจากที่สนามบินจังหวัดกระบี่ไปยังรีสอร์ทต่างๆได้ รวมทั้ง อ่าวนาง แต่ท่านควรเลือกโรงแรม หรือรีสอร์ทที่ให้บริการ รับ-ส่งระหว่างสายการบินซึ่งมีหลายรีสอร์ทและโรงแรมได้จัดบริการรับ-ส่งฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวที่พักกับรีสอร์ท/โรงแรม รวมทั้งกระบี่วิลล่าของเราได้จัดบริการนี้ให้แก่แขกผู้มีเกียรติทุกๆท่านฟรีเช่นกัน แต่หากวางแผนที่จะเช่ารถเพื่อความสะดวกและเป็นส่วนตัว คุณสามารถหารถเช่าได้ไม่ยากโดยมีบริษัทรถเช่าให้บริการรถเช่าหลายบริษัทเช่นกันรวมทั้งบริษัทรถเช่าที่เป็นบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล ได้แก่ Avis และ Budget แต่ถ้าคุณสามารถจองบริการรถเช่าล่วงหน้าเป็นทื่แน่นอนว่าจะได้รับราคาที่ดีกว่าการขอเช่าที่หน้าเคานเตอร์ให้บริการ

สายการบินจากจังหวัดภูเก็ต

หากท่านเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ราคาตั๋วเครื่องบินมักจะถูกกว่าและมีจำนวนเที่ยวบินมากกว่าเที่ยวที่บินที่ไปจังหวัดกระบี่ และจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 2 ชั่วโมงจากภูเก็ตไปยังกระบี่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เดินทางในงบประมาณจำกัด

การเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง

อีกทางเลือกหนึ่งที่ถูกกว่าในการเดินทางมายังกระบี่ จากเมืองหลวงของไทยคือการจองตั๋วรถโดยสารประจำทางชั้นหนึ่งปรับอากาศ ซึ่งให้ความสะดวกสบายระดับหนึ่ง โดยรถโดยสารจะเดินทางจากสถานีขนส่งภาคใต้กรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี) ไปกระบี่ ใช้เวลาระหว่าง 10 - 12 ชั่วโมง นอกเหนือจากการประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วคุณเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันงดงามตามเส้นทาง

การเดินทางโดยรถไฟ

ไม่มีรถไฟให้บริการโดยตรงไปยังจังหวัดกระบี่ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเดินทางจากกรุงเทพฯโดยรถไฟคุณสามารถเดินทางไปยังเพื่อนบ้านจังหวัดสุราษฎร์ธานีและต่อการเดินทางของคุณโดยรถประจำทางหรือรถแท็กซี่ไปยังจังหวัดกระบี่

การเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่

ถ้าโรงแรมหรือรีสอร์ทของคุณตั้งอยู่บนเกาะหนึ่งเกาะใดที่ที่สวยงามในกระบี่แล้วละก้อ เรือเฟอร์รี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ การให้บริการโดยเรือเฟอร์รี่เปิดให้บริการหลายจุด ได้แก่ หาดอ่าวนางและตัวเมืองกระบี่ ไปไร่เลย์ เกาะพีพี เกาะลันตา เกาะเหลาและเกาะจัม

You are here: Home เกี่ยวกับกระบี่ ข้อมูลเบื้องต้น การเดินทางไปยังจังหวัดกระบี่