กระบี่ ริเวียร่า

วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เช่าที่กระบี่

โรงแรมและที่พักที่น่าสนใจในกระบี่

เป็นที่แน่นอนว่าคุณจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดียิ่งเมื่อคุณอยู่ในกระบี่ และจากนี้เป็นข้อมูลของโรงแรม รีสอร์ทื/ที่พักที่เหมาะสำหรับทุกคน ตั้งแต่แบ็คแพ็คไป งบประมาณเหมาะๆโรงแรมระดับกลางไปจนถึงโรงแรม สปารีสอร์ทหรือวิลล่าส่วนตัวสุดหรูระดับยอดเยี่ยม 5 ดาว เหล่านี้จะกระจายอยู่ทั่วไป รีสอร์ทที่พักแต่ละแห่งจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันและเป็นธรรมชาติของตัวเอง เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจที่จะเข้าพักในจังหวัดกระบี่ได้ง่ายขึ้น เราได้รวบรวมคำอธิบายสั้น ๆ ของรีสอร์ทท่องเที่ยวหลักและอำเภอต่างๆในกระบี่

อ่าวนาง

ขออนุญาตเริ่มต้นจากสถานพักผ่อนยอดนิยมในจังหวัดกระบี่ อ่าวนางเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของที่พักเพื่อการพักผ่อนในวันหยุดของคุณ ด้วยชายหาดที่สวยงามและธรรมชาติอันบริสุทธิ์อย่างน่าทึ่งทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณมีชีวิตชีวามีตั้งแต่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยไปถึงร้านค้าให้คุณช๊อปปิ้ง บาร์และร้านอาหารให้เลือกมากมายหลากหลาย อ่าวนางตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งทำให้เหมาะกับการที่คุณจะสำรวจเยี่ยมชมไปในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อ่าวนางเป็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะรวมความสะดวกสบายชั้นเลิศ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังชายหาดและเล่นกีฬาทางน้ำ เพรียมพร้อมด้วยตัวเลือกของความบันเทิงในยามเย็นเหมาะสำหรับผู้ที่งบประมาณกลางถึงระดับ high-end

คลองม่วง

ชายหาดคลองม่วงอันน่ารักแห่งนี้อยู่ทางตอนเหนือของอ่าวนาง เป็นชายหาดที่ได้มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดอย่างน่าอัศจรรย์และได้รับชื่อเสียงอย่างรวดเร็วสำหรับข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับที่พักระดับ high-end ผู้ที่ได้เข้ามาสัมผัสหาดคลองม่วงจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและบริการสปาที่ได้รับจากรีสอร์ทอันหรูหรา บริเวณหาดคลองม่วงไม่มีสถานบันเทิงหรือบาร์มากนัก มีบาร์และร้านอาหารบ้างเล็ก ๆ น้อยๆ คลองม่วงห่างไกลจากฝูงชนเหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและต้องการความสงบหรือความโรแมนติกอย่างแท้จริง

เกาะลันตา

เป็นเกาะที่น่าทึ่ง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดกระบี่กล่าวได้ว่าเป็นพื้นที่ที่สวยแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เกาะลันตาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีความยาวประมาณ 30 กิโลเมตร จากทิศเหนือจรดทิศใต้ มีหาดเรียงรายอยู่ด้านฝั่งตะวันตกจำนวน 13 หาด นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หาดทรายงดงามและน้ำทะเลใสสะอาดแล้ว ยังมีวิถีชิวิต ชาวบ้าน ซึ่งเป็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่น่าสนใจศึกษาอย่างยิ่ง จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยทั่วไปนักท่องเที่ยวควรจะทำการจองห้องพักไว้ก่อน สามารถเลือกที่พักที่ได้หลายระดับราคาและคุณภาพ เพื่อความสะดวก และความแน่นอนในการได้ห้องพัก และราคาที่ถูกกว่า โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ อำเภอเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ที่ปากของแม่น้ำกระบี่ น้อยกว่า 6 กิโลเมตรจากสนามบินนานาชาติกระบี่

อำเภอเมืองกระบี่

เป็นเมืองหลวงที่มีเสน่ห์และทำการค้าทางประมงซึ่งผลประโยชน์เป็นที่น่าพอใจ สังเกตุได้จากการที่มีร้านค้า บาร์ ตลาดอันคึกคักและร้านอาหารมากมาย ที่นี้มีโรงแรม/ที่พักให้เลือกมากมายจากโรงแรม 5 ดาวไปถึงที่พักราคาถูกแบบ backpacker นักท่องเที่ยวนิยมพักในอำเภอเมืองเพื่อต้องการสัมผัสบรรยากาศไทยแท้ แต่สิ่งสำคัญคือเมืองเล็กๆแห่งนี้ไม่ได้ติดทะเลหรือชายหาด เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักเหนื่อยเพื่อเดินทางต่อไป ผู้ที่ต้องการสัมผัสหาดทราย แสงแดดและสายลมต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ควรมองหาที่อื่น

นพรัตน์ธารา

อยู่ห่างจากตัวเมือง 18 กิโลเมตร หาดนพรัตน์ธารามีความยาว 3 กิโลเมตร บริเวณชายหาดเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติจังหวัดกระบี่ หาดนพรัตน์ธารา เดิมชาวบ้านเรียก “หาดคลองแห้ง” ทั้งนี้เพราะเมื่อน้ำลงน้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็น หาดทรายยาวเหยียดทอดลงไปในทะเลบรรจบกับเกาะเขาปากคลอง แม้ว่าหาดนพรัตน์ธาราเป็นพื้นที่อนุรักษ์ แต่ได้รับอนุญาตให้เปิดโรงแรม ร้านค้า บาร์และร้านค้าได้ปีล่าสุดที่ผ่านมาเพื่อรองรับกองทัพนักท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อุทยานฯเปิดให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยวเช่นกันโดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่ชอบการตั้งแคมป์ ที่พักที่นี้มีความหลากหลายทั้งรีสอร์ทขนาดใหญ่ระดับห้าดาว โรงแรมขนาดกลางสามดาวหรือเกสต์เฮาส์และบังกะโล

หมู่เกาะพีพี

ถ้าคุณไม่ได้เดินทางไปหมู่เกาะสวยงามที่เรียกว่าหมู่เกาะพีพีแล้วเหมือนกับว่าคุณไม่ได้มากระบี่ นักท่องเที่ยวหลายคนรู้จักเกาะพีพีจากภาพยนตร์อมตะของฮอลลีวู้ดเรื่อง “The Beach” และตัดสินใจที่จะใช้วันหยุดของพวกเขาในเกาะแห่งนี้เพื่อผ่อนคลายไปกับบรรยากาศแบบโบฮีเมียน ขอเตือนไว้ก่อนว่าราคาโรงแรมและรีสอร์ในเกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้ค่อนข้างสูง ทำให้เกาะพีพีเป็นตัวเลือกที่แพง

ไร่เล่ย์

ไร่เลย์ตั้งอยู่บนหาดอ่าวนางที่สวยงามและสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือซึ่งจะทำให้มันเป็นภาพลวงตาลว่าเป็นเกาะ แต่ความจริงแล้วไร่เล่ย์เป็นอ่าว ไร่เล่ย์ไม่มีถนนสายหลักและการเชื่อมต่อทางการจราจร แต่มีภูมิทัศน์ที่โดดเด่นของหน้าผาหินปูน ป่าชายเลนที่หนาแน่นและหาดทรายสีขาว ถ้าคุณต้องการที่พักสุดหรูในรีสอร์ทริมชายหาดที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบแล้วเลือกพักไร่เลย์ทางตะวันตกอันงดงาม (ได้รับความนิยมมากสุด) เพราะว่า หาดสวยกว่า น้ำทะเลใสกว่า หน้าหาดกว้างกว่า สำหรับห้องพักที่ถูกกว่าและที่พักราคาประหยัดกว่าโปรดเลือกไร่เลย์ตะวันออก แต่คุณต้องยอมรับกับบรรยาศที่รื่นเริง คึกคัก เพราะเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารยอดนิยมสำหรับตอบสนองจิตวิญญาณนักท่องเที่ยวทั่วไปทั้งหลายที่ชอบความเฮฮาสมารวมกันอยู่

อ่าวท่าเลน

เป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับครอบครัวหรือคู่รักที่ต้องการใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน อ่าวอันทีเสน่ห์ตั้งอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ที่สวยงามของเขาทองในอ่าวพังงาเป็นที่ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่รักธรรมชาติ สำรวจป่าโกงกาง ถ้ำที่ซ่อนอยู่และอ่าวร้างที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าแปลกๆ เพียงแค่ 30 นาทีโดยรถยนต์จากอ่าวนางคุณก็สามารถหลีกหนีการความวุ่นวายได้หากคุณต้องการ

อ่าวต้นไทร

ในช่วงฤดูท่องเที่ยว รีสอร์ทที่ไม่ไกลกับไร่เลย์ตะวันตกเป็นสวรรค์ของแบ็คแพ็คและนักปีนเขา ชายหาดเรียงรายไปด้วยบาร์ ร้านอาหารมากมายเหลือเฟือย ที่พักราคาประหยัดที่ทำให้ไร่เลย์ที่เป็นที่นิยมโดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยววัยรุ่นและกีฬาปีนหน้าผาเป็นที่ดึงดูดสำหรับนักท่องเที่ยววัยนี้ ตามด้วยการดำน้ำ พายเรือคายัค การร่วมสนุกสนานหาความบันเทิงกับบาร์ท้องถิ่นหรืออากาศและลมเย็นๆตามชายหาด บางครั้งไม่สามารถเข้าถึงอ่าวต้นไทรได้ในช่วงที่ลมมรสุม ดังนั้นไม่แนะนำให้เดินทางในช่วงระยะเวลานี้

You are here: Home เกี่ยวกับกระบี่ ข้อมูลเบื้องต้น โรงแรมและที่พักในกระบี่